Trang chủ / Blog / GIÀY GOODYEAR WELT LÀ GÌ?

GIÀY GOODYEAR WELT LÀ GÌ?


Giày "Goodyear welt" là gì? 

Thuật ngữ “giày Goodyear” không phải là tên của một dòng giày cụ thể, mà thay vào đó là một phương pháp đặc biệt để sản xuất giày thủ công tinh xảo. Phương pháp này được gọi là “Goodyear Welt“. Nó thường được áp dụng trong việc làm giày cao cấp và đắt tiền, đặc biệt là những đôi giày Bespoke. Công nghệ này đã ra đời từ năm 1869 dưới sự sáng tạo của Charles Goodyear Jr., một kỹ sư người Mỹ.

Cấu trúc Goodyear welt

Phương pháp Goodyear welt khâu chụm 4 thành phần: da bề mặt, da lót, đế trong và welt vào với nhau. Sau đó, welt sẽ được khâu với đế ngoài bằng đường chỉ khác tách biệt hoàn toàn.

Sau đó, welt sẽ được khâu với đế ngoài bằng đường chỉ khác tách biệt hoàn toàn. Nhờ cách khâu này, giày Goodyear welt chống nước cực tốt vì nước khó có thể theo đường chỉ ngấm vào trong lòng giày.

Khoảng trống giữa đế trong và đế ngoài được lấp đầy bởi một lớp gỗ bần (chính là loại gỗ làm nút chai rượu vang) giúp giày đi êm chân và sẽ lún xuống “đúc khuôn” lòng bàn chân chúng ta trong quá trình đi giày.

Tại sao giày may theo cấu trúc Goodyear Welted được yêu thích?

Phương pháp khâu Goodyear welt đắt tiền, tốn thời gian và đòi hỏi tay nghề cao. Tuy ra mắt đã hàng trăm năm trước, nhưng tới thời điểm hiện tại nó vẫn được mệnh danh là phương pháp khâu giày tốt nhất thế giới.

Goodyear Welt không chỉ là một cách để kết nối đế giày và phần trên, mà còn là một bước đột phá trong ngành công nghiệp giày da. Nó đã thay thế các phương pháp thủ công khâu giày truyền thống, mang đến cho người dùng những đôi giày da nam chất lượng, bền bỉ. Những đôi giày đóng Goodyear có thể được sử dụng trong nhiều năm mà không hỏng hóc. 

Chính công nghệ Goodyear Welt đã góp phần nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, tạo nên giá trị đích thực cho những người yêu thích giày thủ công. Với sự kỹ lưỡng và chất lượng vượt trội, giày Goodyear đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp trong ngành sản xuất giày.