SPLENDID là một trong những công ty sản xuất giày dép thủ công làm từ da hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1994 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, SPLENDID đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. 
"Chúng tôi đã thuyết phục được những thị trường khó tính nhất thế giới như Nhật Bản và Châu Âu. Tại Nhật, giày đóng thủ công của SPLENDID luôn xuất hiện tại các vị trí đẹp trong những trung tâm thương mại lớn các nước này"

Lịch sử hình thành và phát triển của SPLENDID

Vượt qua khó khăn ban đầu

Khi mới bắt đầu hoạt động vào năm 1994, SPLENDID chỉ có anh LÊ HUY TIẾN và một vài người thợ nhận đóng giày thủ công tại một xưởng giày nhỏ tại Hóc Môn (TP. HCM). Thời điểm đó, anh Tiến còn trẻ và tay nghề chưa cao, cộng thêm ngành công nghiệp sản xuất giày da thủ công ở Việt Nam còn rất mới và gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài nên đơn hàng nhận được rất ít. Nhưng với ý chí, quyết tâm đẩy mạnh việc kinh doanh, anh Tiến đã không ngừng học thêm chuyên sâu về đóng giày để có thể cung cấp những đơn hàng quy mô lớn cho các đối tác đến từ Ý và Nhật.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, anh Tiến đã nung nấu ý muốn tạo ra một thương hiệu giày da thủ công cho người Việt. Những năm đầu khi còn gia công giày, các đối tác đòi hỏi rất cao về nguyên liệu cũng như kỹ thuật. Đơn hàng có thể bị trả về chỉ với một lỗi kỹ thuật rất nhỏ. Còn khi khởi nghiệp, anh Tiến phải đối mặt với bài toán cân đối giữa số đơn hàng và năng lực sản xuất, nhưng cho dù là khó khăn gì thì anh Tiến vẫn kiên trì và tìm ra hướng đi phù hợp nhất cho SPLENDID.

Clip phóng sự về Giai đoạn thành lập Công ty SPLENDID được quay bởi Đài truyền hình HTV: https://youtu.be/CaEUk8ah8IE?si=C4XwoAU_Kw4OOXaC

Tạo dựng uy tín trên thị trường quốc tế

Với chất lượng sản xuất vượt trội cùng với đội ngũ nhân công lớn, SPLENDID nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các thương hiệu giày dép và thời trang ở quốc tế. Công ty đã có những bước tiến đáng kể khi trở thành đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới từ các nước Nhật, Ý, Mỹ, Úc,...

20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giày dép

Đến nay, SPLENDID đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giày dép. Trải qua những thăng trầm và nỗ lực không ngừng nghỉ, công ty đã không ngừng phát triển và tạo dựng được một thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế.

Quy mô và năng lực sản xuất của SPLENDID

SPLENDID hiện đang là đơn vị sản xuất GIÀY THỦ CÔNG có QUY MÔ KHỦNG VÀ LÂU ĐỜI tại VIỆT NAM. Cơ sở sản xuất của công ty có diện tích hơn 10.000 mét vuông, được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, bao gồm máy cắt da, máy khâu, máy dán đế, máy đánh bóng giày và nhiều thiết bị khác.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân sự của SPLENDID bao gồm hơn 150 thợ thủ công lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giày dép. Họ được đào tạo và huấn luyện để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của từng sản phẩm. Sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ nhân sự là một yếu tố quan trọng giúp SPLENDID duy trì được chất lượng sản phẩm và uy tín trên thị trường.

Năng suất sản xuất ấn tượng

Với đội ngũ nhân sự lành nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại, SPLENDID có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất giày da thủ công với năng suất lên đến 200 đôi mỗi ngày. Điều này cho thấy quy mô và khả năng sản xuất của công ty đã được nâng cao đáng kể trong những năm qua.

Các sản phẩm và dịch vụ thế mạnh của SPLENDID

SPLENDID chuyên sản xuất các loại giày dép và phụ kiện làm từ da như: giày tây phân khúc cao cấp, giày thể thao, túi xách, bóp ví da... cho cả nam và nữ. Các sản phẩm của SPLENDID có thiết kế hiện đại, chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh, phù hợp với sở thích và nhu cầu của khách hàng từ các thị trường khác nhau trên thế giới.

Quản lý chất lượng

Cần đến gần 200 công đoạn khác nhau mới có thể hoàn thiện 1 đôi giày. Bắt đầu từ chọn vật liệu, vẽ tay phác hoạ bề mặt, cắt da, may đường nét, khâu đế, sau đó mới chăm chút đường nét như gọt cạnh, loại bỏ các chi tiết thừa. Hệ thống quản lý chất lượng của SPLENDID đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều phải trải qua quá trình kiểm tra và đánh giá chất lượng nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng. Các tiêu chuẩn chất lượng mà SPLENDID tuân thủ bao gồm:

Chính sách và phương hướng phát triển của SPLENDID

SPLENDID luôn đặt mục tiêu trở thành công ty sản xuất giày da thủ công hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Để đạt được điều này, công ty đã và đang triển khai các chính sách và phương hướng phát triển sau:

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất giày dép, SPLENDID đã và đang không ngừng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Quy mô và năng lực sản xuất khủng cùng với chất lượng và uy tín đã giúp công ty thu hút được sự quan tâm của nhiều thương hiệu giày nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, hệ thống quản lý chất lượng và môi trường cũng đã đảm bảo sự bền vững và tiến bộ của SPLENDID trong những năm qua. Với chính sách và phương hướng phát triển hiện tại, SPLENDID hứa hẹn sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình và trở thành đối tác tin cậy trong lĩnh vực sản xuất giày dép.